Ý nghĩa của tên Đức Hải và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Đức Hải là một tên dành cho con trai. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 1 độc giả thích tên Đức Hải và đã có 2 đánh giá với điểm trung bình là 5/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Đức Hải như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Đức Hải

Tên Đức Hải theo ý nghĩa Hán Việt


Chữ “Đức” có nghĩa là đạo đức, phẩm chất, sự đức độ. Thường dùng để nói đến người có đức tính tốt, đáng tin cậy.
Chữ “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, mênh mông. Người ta thường đặt tên “Hải” để thể hiện khát vọng sự tự do, vùng vẫy, phiêu lưu ngoài ra họ còn là người có tầm nhìn xa trông rộng.
Vậy Đức Hải được thể hiện là người vừa có phẩm chất đạo đức tốt vừa có chí lớn, tầm nhìn xa trông rộng và khát vọng tự do, khám phá.

Tính cách của những người tên Đức Hải


Người tên Đức Hải thường là người trung thực và rất đáng tin cậy. Một khi họ đã hứa thì họ sẽ cố gắng giữ lời hứa của mình. Họ thích có sự trung thực, thật thà trong bất kỳ mối quan hệ nào.
Người tên Đức Hải là người thông minh, sáng suốt, có suy nghĩ sâu sắc. Họ luôn có xu hướng tìm hiểu sâu vấn đề hoặc sự việc để hiểu rõ hơn và biết nhiều thông tin hơn. Người tên này thường có cái nhìn tổng quan, rộng lớn và đưa ra những quyết định thông minh.
Người tên Đức Hải là người rất đam mê khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ. Họ thích thách thức bản thân để có thể đạt được những mục tiêu lớn hơn cho mình. Cũng chính vì họ có tầm nhìn xa và cũng rất mạo hiểm nên sẽ đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc đời.
Những người tên Đức Hải thường là những người tốt bụng, sống có trách nhiệm và biết đồng cảm với những người gặp khó khăn. Họ luôn sẵn lòng, quan tâm, chia sẻ với những ai đang cần sự giúp đỡ. chính vì đức tính này mà họ được rất nhiều anh em, bạn bè, người thân yêu mến và kính trọng.

Nghề nghiệp của những người tên Đức Hải


Người tên Đức Hải là người trung thực, đáng tin cậy ngoài ra còn có tầm nhìn xa trông rộng nên rất phù hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh. Họ có thể trở thành những người quản lý, lãnh đạo, người chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn, nhưng họ cũng có thể tự khởi nghiệp doanh nghiệp của riêng mình, xây dựng riêng cho mình một sự nghiệp riêng vô cùng vững mạnh.
Những người tên Đức Hải rất thông minh, sáng suốt, yêu thích sự khám phá, nghiên cứu nên rất phù hợp với những công việc liên quan đến kỹ thuật như: kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, tự động hóa, hay kỹ sư xây dựng,…hoặc các ngành nghề khác có liên quan.
Người tên Đức Hải suy nghĩ sâu sắc, sống chân thành, ngay thẳng và có tính trung thực nên họ cũng phù hợp với các công việc liên quan đến luật pháp, sự công bằng như: luật sư, thẩm phán, công an, cảnh sát,…
Người tên Đức Hải thông mình, thích học hỏi, khát vọng đóng góp công sức cho xã hội nên cũng phù hợp với một số ngành liên quan đến giáo dục, giảng dạy như: giáo viên, giảng viên, người hướng dẫn,…
Với đức tính sâu sắc, trung thực, đáng tin cậy và biết lắng nghe nên người tên Đức Hải cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến tư vấn viên như: tư vấn viên sức khỏe, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn tài chính hay tư vấn về tâm lý.
Lưu ý rằng đây chỉ là một số gợi ý và ví dụ nghề nghiệp của người tên Đức Hải thông qua ý nghĩa của tên. Nhưng thực tế nghề nghiệp của một người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: trình độ học vấn, tính cách, sở thích, môi trường sống và cả sự may mắn.

Tình Duyên của những người tên Đức Hải thì như thế nào?


Trong tình yêu người tên Đức Hải thường là người sống chung thủy, biết cách bày tỏ cảm xúc và cực kỳ lãng mạng. Họ thường cho đối phương cảm giác an toàn, ấm áp và hạnh phúc.
Nhưng đôi khi những người tên Đức Hải cũng gặp đôi chút khó khăn trong chuyện tình cảm của mình do một số nguyên nhân như: dành quá nhiều thời gian và tâm trí cho công việc mà không quan tâm nhiều đến người thương hoặc gia đình nhỏ của mình, đặt kỳ vọng quá cao về đối phương, luôn áp đặt đối phương phải làm theo những điều mình mong muốn. Bởi vậy người tên Đức Hải phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình hằng ngày, biết giảm bớt sự áp đặt vào đối phương để gia đình nhỏ ngày càng trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc tràn đầy.

Tên Đức Hải theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Đức phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 德 - Dé
Chữ Đức phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 덕 - Deok
Chữ Hải phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 海 - Hǎi
Chữ Hải phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 해 - Hae
Tên Đức Hải được viết theo tiếng Trung Quốc là 德 海 - Dé Hǎi
Tên Đức Hải được viết theo tiếng Hàn Quốc là 덕 해 - Deok Hae

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Đức Hải theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Đức thuộc mệnh Hỏa theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: không sinh, không khắc, ở mức trung bình
Chấm điểm: 0.5
Chữ Hải thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 0.5/2

Kết luận: Tên Đức Hải sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá trung bình trong năm này


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Đức Hải của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.