Ý nghĩa của tên Minh Khôi và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Minh Khôi là một tên dành cho con trai. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 1 độc giả thích tên Minh Khôi và đã có 5 đánh giá với điểm trung bình là 4.6/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Minh Khôi như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Minh Khôi

Tên Minh Khôi theo ý nghĩa Hán Việt


Chữ “Minh” có nghĩa là thông minh, tài giỏi, ngoài ra khi chữ “Minh” khi kết hợp với một từ khác còn thể hiện sự minh mẫn, sáng suốt và luôn vui vẻ.
Chữ “Khôi” có rất nhiều ý nghĩa khác nhau.
“Khôi” có nghĩa là khôi ngô, tuấn tú, sáng lạng thường được dùng để miêu tả một chàng trai có vẻ ngoài ưa nhìn và dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh.
“Khôi” cũng có nghĩa là một chàng trai cường tráng, sức dài vai rộng, có thể gánh vác được nhiều việc to lớn và sẽ trở thành điểm tựa vững chắc cho gia đình và xã hội.
Từ “Khôi” còn thể hiện rằng một người thông minh tài giỏi, có đức tính phóng khoáng, có tầm nhìn xa trông rộng và có năng lực lãnh đạo.
Ngoài ra từ “Khôi” còn thể hiện là một người có trách nhiệm, có thể trở thành người có quyền lực trong xã hội trong tương lai.
Vậy tên Minh Khôi thường được cha mẹ đặt cho với hy vọng con trai của mình sẽ là người khôi ngô, tuấn tú, thông minh, sáng láng, có năng lực và trách nhiệm trong công việc. Và con đường sự nghiệp sau này sẽ gặp thuận lợi, phát triển không ngừng, giàu sang và phú quý tới cuối đời.

Đặc điểm, tính cách của những người tên Minh Khôi


Những người tên Minh Khôi thường rất thông minh và sáng dạ. Khả năng phân tích và tư duy logic tốt.
Người tên Minh Khôi có tính cách hướng ngoại, thích hợp trong làm việc nhóm để phát huy hết khả năng tự tin và giao tiếp của mình với các đồng nghiệp và lãnh đạo.
Cùng với ngoại hình khôi ngô tuấn tú người tên Minh Khôi còn có khả năng ăn nói ngọt ngào, hoạt bát dễ gây thiện cảm với mọi người khi đứng trước đám đông.
Minh Khôi là người có tinh thần lạc quan. Họ có thể nhìn nhận cuộc sống theo một hướng lạc quan và tích cực dù cuộc sống có gặp nhiều khó khăn trắc trở như nào.
Người có tên Minh Khôi cũng là người có nhiều động lực và tính kiên nhẫn cao. Họ sẽ quyết tâm, kiên trì, làm tới cùng để hoàn thành mục tiêu mà bản thân đã đề ra trước đó.
Tuy nhiên việc phỏng đoán tính cách của một người dựa trên ý nghĩa tên chỉ mang tính chất tương đối và không thể áp dụng cho tất cả mọi người có tên này. Tính cách của một người có phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: môi trường gia đình, xã hội và cả sự trải nghiệm bản thân qua từng giai đoạn của cuộc đời.

Sự nghiệp của những người tên Minh Khôi


Với tính cách thông minh, lanh lợi và khả năng nhìn xa trông rộng của mình, những người tên Minh Khôi thường có con đường công danh sự nghiệp luôn rộng mở. Không những thế con đường học hành, thi cử của các chàng trai tên Minh Khôi cũng khá thành công, thuận lợi.
Người tên Minh Khôi có tính kiên trì, quyết tâm theo đuổi mục tiêu trong công việc, cùng với sự hào phóng, cởi mở của mình nên rất được lòng của mọi người xung quanh, khi gặp khó khăn sẽ được mọi người cùng nhau hỗ trợ và giúp đỡ.
Nói chung con đường sự nghiệp của những người tên Minh Khôi thường khá sáng láng, hanh thông. Họ thường sẽ trở nên giàu sang, phú quý, tinh thần thì thư thái, an nhiên.
Tuy nhiên con đường sự nghiệp của một người không thể chỉ phụ thuộc vào tên của họ mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: phải có tài năng, phải có sự cống hiến, sự nỗ lực và cả sự thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Tình Duyên của những người tên “Minh Khôi” thì như thế nào?


Trong chuyện tình cảm, những người tên Minh Khôi thường là người chân thành, lãng mạng và sống rất tình cảm. Họ luôn cố gắng vun đắp cho mối quan hệ của mình, với sự hài hước, phóng khoáng, lạc quan của mình họ sẽ đem lại năng lượng tích cực và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mình yêu.
Những người tên Minh Khôi luôn nghiêm túc trong chuyện tình cảm, họ sẵn sàng hy sinh thời gian, công sức để vun vén cho hạnh phúc gia đình. Họ cũng là người đàn ông vô cùng chung thủy, bên cạnh thời gian dành cho công việc họ sẽ dành thời gian còn lại để chăm sóc cho cuộc sống hôn nhân gia đình của mình.

Tên Minh Khôi theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Minh phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 明 - Míng
Chữ Minh phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 명 - Myung
Chữ Khôi phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 魁 - Kuì
Chữ Khôi phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: Đang cập nhật
Tên Minh Khôi được viết theo tiếng Trung Quốc là 明 魁 - Míng Kuì
Tên Minh được viết theo tiếng Hàn Quốc là 명 - Myung

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Minh Khôi theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Minh thuộc mệnh Hỏa theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: không sinh, không khắc, ở mức trung bình
Chấm điểm: 0.5
Chữ Khôi thuộc mệnh Mộc theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Tổng điểm: 1.5/2

Kết luận: Tên Minh Khôi sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá đây là cái tên rất hay và rất hợp phong thủy trong năm nay


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Minh Khôi của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.