Ý nghĩa của tên Minh Quân và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Minh Quân là một tên dành cho con trai. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 10 độc giả thích tên Minh Quân và đã có 28 đánh giá với điểm trung bình là 4.8/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Minh Quân như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Minh Quân

Tên Minh Quân theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa Hán Việt, chữ Minh có các ý nghĩa như sau:
Chữ “Minh” có nghĩa là bình minh, ánh sáng chiếu rọi. Cuộc đời người tên “Minh” luôn tràn đầy sức sốc, sự may mắn, sáng sủa như ánh nắng bình minh.
“Minh” có nghĩa là minh mẫn, thông minh, sáng suốt và có trí tuệ hơn người.
Chữ “Minh” cũng có nghĩa sự minh bạch, sự ngay thẳng, đứng đắn. Tên người có chữ Minh này thường sống minh bạch, ngay thẳng, công tư phân minh và là người sống có nguyên tắc riêng.
Theo ý gốc hán thì chữ “Quân” có nghĩa là vua, là người đứng đầu một quốc gia. Quân để chỉ là người đứng đầu, là người có thể dẫn dắt mọi người tất nhiên họ phải là người thông minh, tài trí hơn người và là người có số phú quý, thành công, phát tài phát lộc trong cuộc đời của họ.
Như vậy cái tên Minh Quân được cha mẹ đặt tên cho với hy vọng sẽ trở thành người thông minh, sáng láng, người có tầm nhìn xa trông rộng, tài đức vẹn toàn. Bên cạnh đó Minh Quân cũng là người có khả năng lãnh đạo xuất sắc, là người có quyền lực, có tài lãnh đạo và được mọi người quý trọng. Mặt khác Minh Quân còn là người có nhân cách tốt, khí chất cao sang, rất có tương lai sau này.

Tính cách của những người tên Minh Quân


Minh Quân là người rất chín chắn, biết suy nghĩ trước sau. Họ thường rất kỹ càng suy nghĩ trước khi đưa ra một quyết định nào đó.
Minh Quân sống rất ngay thẳng, bộc trực và có phần tự tin trong giao tiếp với mọi người nhưng cũng rất biết cách tôn trọng ý kiến cá nhân của người khác làm cho họ trở nên có sức hút, tạo sự tin tưởng cho những người đồng nghiệp hay bạn bè, người thân.
Minh Quân có tính độc lập, quyết đoán, trong tính cách cũng thể hiện họ là người thông thái nhưng cũng rất có trách nhiệm trong những quyết định mà mình đưa ra. Thường là người ra quyết định cuối cùng trong một tập thể.
Bên cạnh đó tính cách của những người tên Minh Quân cũng có một số nhược điểm nhỏ là họ đôi khi là người thiếu sự kiên nhẫn, ít có lòng khoan dung, vị tha đôi khi có phần bạo lực trong đó. Người có tính này tuy phù hợp để trở thành người lãnh đạo trong tương lai, người có uy quyền. Nhưng nếu cuộc đời gặp biến cố lớn, gặp vấn đề về tài chính hoặc gia đình thì họ rất dễ lạm dụng chất kích thích như bia, rượu để giải tỏa, để tự cân bằng cuộc sống của chính họ.
Nói tóm lại, Minh Quân hội tụ nhiều đức tính tốt, không những là người thông minh, giỏi giang và còn là người chín chắn, ngay thẳng. Trong một tập thể, rất cần những người có tính cách này để lãnh đạo, để dẫn dắt mọi người cùng nhau phát triển.

Sự nghiệp của những người tên Minh Quân


Những người tên Minh Quân thường là người sẽ có tương lai sáng lạng trong con đường sự nghiệp, công danh của mình. Họ thường trở thành những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý vì sự tài trí, thông thái của mình. Họ có tinh thần trách nhiệm cao nên luôn trở thành một vị trí chủ chốt trong một tập thể, được mọi người kính trọng.
Sự quyết đoán và tinh thành trách nhiệm cao trong công việc giúp con đường sự nghiệp của họ có bước tiến rất thần tốc. Người Minh Quân không những trở nên giàu sang phú quý, còn có được sự giúp đỡ, cống hiến của những người xung quanh. Nếu biết nắm bắt cơ hội họ sẽ lập cho mình được một sự nghiệp vô cùng vững chắc, một đế chế mạnh mẽ cho cả gia tộc và dòng họ.

Tình Duyên của những người tên Minh Quân thì như thế nào?


Do những người tên Minh Quân đã có những cốt cách của nhà lãnh đạo, nên họ thường rất thận trọng, kỹ càng và nghiêm túc tìm hiểu khi quyết định một mối quan hệ.
Họ thường dành rất nhiều thời gian cho mối quan hệ của mình, họ muốn xây dựng tình cảm dựa trên sự thấu hiểu, bền vững lâu dài.
Người tên Minh Quân là người có đạo đức, sống có trách nhiệm, một khi đã quyết định nghiêm túc cho một mối quan hệ hay trong cuộc sống hôn nhân gia đình, họ sẽ trở thành một người chồng, người cha tốt. Chính vì lý do đó, cuộc sống gia đình của những người tên Minh Quân luôn luôn hạnh phúc, đủ đầy.
Tuy nhiên đây chỉ là một số đánh giá liên quan đến con đường tình duyên của một người. Chuyện tình cảm, chuyện hôn nhân đại sự còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sự nghiệp, tính cách, cảm xúc, sự cố gắng từ cả hai phía…

Tên Minh Quân theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Minh phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 明 - Míng
Chữ Minh phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 명 - Myung
Chữ Quân phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 军 - Jūn
Chữ Quân phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 균 - Goon
Tên Minh Quân được viết theo tiếng Trung Quốc là 明 军 - Míng Jūn
Tên Minh Quân được viết theo tiếng Hàn Quốc là 명 균 - Myung Goon

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Minh Quân theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Minh thuộc mệnh Hỏa theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: không sinh, không khắc, ở mức trung bình
Chấm điểm: 0.5
Chữ Quân thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Tổng điểm: 1.5/2

Kết luận: Tên Minh Quân sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá đây là cái tên rất hay và rất hợp phong thủy trong năm nay


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Minh Quân của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.