Ý nghĩa của tên Ngọc Diệp và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Ngọc Diệp là một tên dành cho con gái. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 15 độc giả thích tên Ngọc Diệp và đã có 35 đánh giá với điểm trung bình là 4.9/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Ngọc Diệp như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Ngọc Diệp

Tên Ngọc Diệp theo ý nghĩa Hán Việt


Dịch theo ý nghĩa hán việt:
Chữ “Ngọc” có nghĩa là hòn ngọc quý, hay viên đá quý, dùng để chỉ những vật quý giá. Nó cũng có thể hiểu là sự thanh cao, tinh khiết. Khi cha mẹ dùng chữ “Ngọc” để làm tên đệm cho con để mong con có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như viên ngọc quý.
Chữ “Diệp” mang ý nghĩa là cành vàng lá ngọc, ngụ ý đây là những cô gái cành vàng lá ngọc, cốt cách thanh cao, quyền quý.
Như vậy cái tên Ngọc Diệp thể hiện đây là người con gái thuộc dòng dõi cao sang, là cành vàng lá ngọc của cha mẹ. Cha mẹ đặt tên Ngọc Diệp cho con cũng mong con gái có cuộc sống sung túc, giàu sang, phú quý sau này.

Tính cách của những người tên Ngọc Diệp


Theo phong thủy, chữ “Ngọc” và chữ “Diệp” đều thuộc mệnh thổ, vì thế những người tên Ngọc Diệp thường có tính cách khá điềm đạm, nhẹ nhàng và kiên nhẫn.
Người tên Ngọc Diệp thường là người trong sáng, không dối lừa, điêu ngoa. Họ được xem là những người có đạo đức và phẩm chất tốt đẹp.
Những cô gái tên Ngọc Diệp thường toát lên một vẻ kiêu kỳ, quý phái. Họ có gu thẩm thẩm mỹ khá tốt, dễ tạo được ấn tượng và thu hút mọi ánh nhìn khi đứng trước đám đông.
Các cô gái tên Ngọc Diệp thường có khả năng phân tích tốt, có tinh thần cố gắng, đam mê học hỏi đó cũng chính là nguyên nhân họ thường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và danh vọng của mình.

Sự nghiệp của những người tên Ngọc Diệp


Những người tên Ngọc Diệp thường có con đường sự nghiệp thành công rực rỡ, có một cuộc sống sung túc sau này. Bởi đức tính ngay thẳng, không nịnh bợ dối lừa, chỉ phát phát triển sự nghiệp bằng chính năng lực của mình.
Người tên Ngọc Diệp có thể làm được nhiều ngành nghề khác nhau như:
Lĩnh vực tài chính, kinh doanh: người tên Ngọc Diệp thường có nhiều may mắn trong kinh doanh, vì thế họ sẽ gặt hái được nhiều thành công khi bắt tay vào khởi nghiệp, đầu tư và kinh doanh.
Với lợi thế cốt cách cao quý, dung mạo xinh đẹp, cùng với tính sáng tạo và thẩm mỹ cao của mình, người tên Ngọc Diệp rất thành công trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như: hội họa, thời trang, thiết kế…
Những cô gái tên Ngọc Diệp có năng học tập và nghiên cứu tốt, rất phù hợp để theo đuổi các ngành nghề liên quan đến việc nghiên cứu, giảng dạy như: nghiên cứu khoa học, y khoa, giáo viên,…
Chính vì có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp như vậy đôi khi Ngọc Diệp thường cảm giác khó khăn khi đưa ra quyết định hay lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp. Nhưng dù ngành nghề gì đi nữa thì những cô gái tên Ngọc Diệp vẫn thành công từ rất sớm.
Tuy nhiên khi nói về sự nghiệp của mỗi con người nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan như: phụ thuộc vào năng lực bản thân, sự nỗ lực phấn đấu, lòng quyết tâm đến cùng và còn cần cả sự may mắn để có thể đạt được thành công mong muốn trên con đường sự nghiệp của mình.

Tình Duyên của những người tên Ngọc Diệp thì như thế nào?


Người tên Ngọc Diệp với vẻ ngoài kiêu sa, xinh xắn, tinh khôi. Nên họ rất dễ dàng thu hút ánh nhìn, và tạo ấn tượng sâu sắc với mọi người xung quanh. Chính vì lý do này người tên Ngọc Diệp sẽ có nhiều cơ hội cho việc lựa chọn cho mình một tình yêu chân chính và có được một gia đình hạnh phúc, viên mãn về sau.
Những người tên Ngọc Diệp sẽ rất mạnh mẽ và cá tính trong chuyện tình cảm, họ thường có xu hướng muốn kiểm soát và quản lý người mình yêu nhiều hơn đối phương. Nếu phát hiện ra mối quan hệ tình cảm có sự gian dối họ sẵn sàng từ bỏ và đưa ra quyết định nói lời chia tay với đối phương.
Ngọc Diệp không chỉ có khả năng quản lý tài chính trong công việc kinh doanh của mình mà còn trong chính mối quan hệ tình cảm, gia đình. Các cô gái tên Ngọc Diệp cũng tỏ ra là người thâu tóm, quản lý tài chính trong gia đình mình. Và một điều thú vị là khi đã chính thức trong một mối quan hệ thì người tên Ngọc Diệp thường tỏ ra hay ghen tuông và luôn quan tâm tới các mối quan hệ khác giới của đối phương.

Tên Ngọc Diệp theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 玉 - Yù
Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 옥 - Ok
Chữ Diệp phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 叶 - Yè
Chữ Diệp phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 옆 - Yeop
Tên Ngọc Diệp được viết theo tiếng Trung Quốc là 玉 叶 - Yù Yè
Tên Ngọc Diệp được viết theo tiếng Hàn Quốc là 옥 옆 - Ok Yeop

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Ngọc Diệp theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Ngọc thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Chữ Diệp thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Tổng điểm: 2/2

Kết luận: Tên Ngọc Diệp sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá đây là cái tên rất hay và rất hợp phong thủy trong năm nay


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Ngọc Diệp của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.