Ý nghĩa của tên Ngọc Hải và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Ngọc Hải là một tên dành cho con trai hay gái đều được. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 3 độc giả thích tên Ngọc Hải và đã có 8 đánh giá với điểm trung bình là 4.9/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Ngọc Hải như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Ngọc Hải

Tên Ngọc Hải theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt Ngọc Hải được chia làm 2 phần:
Chữ “Ngọc” có nghĩa là hòn ngọc, là một viên đá quý, một hòn ngọc quý giá, biểu hiện cho sự quý báu, sang giàu. Cha mẹ đặt tên đệm của con là “Ngọc” với hy vọng con gái sau này có vẻ đẹp tuyệt trần, trong sáng, tinh khôi như một viên ngọc quý, là một món quà vô giá của cuộc sống này.
Chữ “Hải” có nghĩa là biển, thể hiện sự bao la, rộng lớn, mênh mông như biển cả. Cha mẹ đặt tên con là hải với hy vọng con sau này là người có tấm lòng rộng mở, được tự do vùng vẫy, khám phá và có được nhiều thành công lớn trong cuộc đời.
Nhưng vậy tên Ngọc Hải được ba mẹ đặt cho con gái với ý nghĩa vừa là một người xinh đẹp, thanh cao như một viên ngọc quý vừa là một người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, phóng khoáng, tự do khám phá, có ước mơ, hoài bão lớn và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tính cách của những người tên Ngọc Hải


Người tên Ngọc Hải là người có gu thẩm mỹ cao, quý phái và tinh tế. Họ có xu hướng thường đặt cái nhìn tinh tế vào mọi việc.
Những người tên Ngọc Hải có tấm lòng bao dung, rộng mở, sẵn sàng tha thứ cho những ai trót vi phạm nhiều lỗi lầm không đáng có.
Những người tên Ngọc Hải thường là người có tính cách quyết đoán, có kỷ luật và can đảm đương đầu với mọi thách thức, khó khăn.
Người tên Ngọc Hải là người thích sự tự do, thích sự khám phá và biết tận hưởng cuộc sống.
Tuy nhiên, trên đây chỉ là những gợi ý về tính cách của một người thông qua ý nghĩa của cái tên. Vậy tính cách của một người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa như: giáo dục, môi trường sống trong gia đình và ngoài xã hội.

Nghề nghiệp của những người tên Ngọc Hải
Người tên Ngọc Hải với tính cách tinh tế, có gu thẩm mỹ tốt, kết hợp với một số năng khiếu và có niềm đam mê có thể phù hợp với một số công việc liên quan đến nghệ thuật như: nhiếp ảnh, nghệ thuật, họa sĩ, kiến trúc sư.
Ngoài ra họ có sở thích nghiên cứu, tìm tòi, thông minh và sáng tạo cũng rất phù hợp với một số ngành nghề liên quan đến trang phục, trang sức, đá quý như: nhà thiết kế thời trang, thợ chế tác kim hoàn,...
Những người tên Đức Hải luôn có sự quyết đoán và can đảm trong tính cách nên phù hợp với nhiều công việc liên quan đến kinh doanh như: doanh nhân, người quản lý doanh nghiệp và họ cũng có thể tự khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp riêng cho chính mình nếu họ dám đương đầu với thách thức, và thường xuyên đưa ra những quyết định quan trọng mang tính chất sống còn.
Với sự thông minh, ham học hỏi, tri thức và trí tuệ. Người tên Ngọc Hải còn phù hợp với những việc liên quan đến việc truyền đạt kiến thức hoặc nghiên cứu như: giáo viên, giảng viên, giáo sư, tiến sĩ hoặc nhà khoa học, nhà nghiên cứu,…
Người tên Ngọc Hải rất thích được tìm hiểu khám phá đó đây, thích sự tự do, vùng vẫy nên rất phù hợp với những công việc liên quan đến du lịch, khám phá như: hướng dẫn viên du lịch, chuyên gia động vật học, nhiếp ảnh gia,…

Tình Duyên của những người tên Ngọc Hải thì như thế nào?


Những người tên Ngọc Hải thường rất chung thủy, chân thành và biết cách bày tỏ sự quan tâm, chăm sóc với đối phương. Chính vì vậy cuộc sống hôn nhân và gia đình của người tên này thường rất hạnh phúc, lãng mạn và lâu bền.
Tuy nhiên một số trường hợp người tên Ngọc Hải cũng gặp một số khó khăn trong chuyện tình cảm do một số nguyên nhân như: họ dành quá nhiều thời gian, trí lực cho công việc mà bỏ quên gia đình và người thân của mình, nhiều lúc họ còn áp đặt suy nghĩ cá nhân cho người mình yêu hoặc người vợ của mình, từ đó dễ làm đối phương cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Dẫn đến dễ xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Chính vì lý do đó người có tên Ngọc Hải phải biết cân bằng giữa công việc và gia đình, phải biết lắng nghe, biết bình đẳng giữa vợ và chồng từ đó sẽ có cuộc sống tình cảm hôn nhân, gia đình trở nên hạnh phúc, đầm ấm đến cuối đời.

Tên Ngọc Hải theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 玉 - Yù
Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 옥 - Ok
Chữ Hải phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 海 - Hǎi
Chữ Hải phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 해 - Hae
Tên Ngọc Hải được viết theo tiếng Trung Quốc là 玉 海 - Yù Hǎi
Tên Ngọc Hải được viết theo tiếng Hàn Quốc là 옥 해 - Ok Hae

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Ngọc Hải theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Ngọc thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Chữ Hải thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 1/2

Kết luận: Tên Ngọc Hải sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá tốt!


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Ngọc Hải của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.