Ý nghĩa của tên Ngọc Hân và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Ngọc Hân là một tên dành cho con gái. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 16 độc giả thích tên Ngọc Hân và đã có 36 đánh giá với điểm trung bình là 4.7/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Ngọc Hân như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Ngọc Hân

Tên Ngọc Hân theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt Ngọc Hân được chia ra làm hai phần:
Chữ “Ngọc” có nghĩa là viên ngọc, đá quý, với vẻ ngoài trong sáng, lấp lánh. Ngọc còn thể hiện sự giàu sang, phú quý,…
Chữ “Hân” có nghĩa là sự hân hoan, vui tươi, mừng rỡ,…thể hiện thái độ tích cực, vui vẻ.
Như vậy Ngọc Hân là sự kết hợp giữa sự quý giá, tinh túy, cùng với sự vui vẻ, hân hoan mừng rỡ, hạnh phúc và lạc quan. Người tên này thường có vẻ ngoài xinh đẹp, yêu kiều và quý phái cùng với đức tính vui vẻ, hòa đồng, lạc quan.
Cha mẹ đặt tên Ngọc Hân cho con với mong muốn con sẽ là một cô gái xinh đẹp, trong sáng và luôn vui vẻ, yêu đời.

Tính cách của những người tên Ngọc Hân


Những cô gái tên Ngọc Hân tuy có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng lại có phần lạnh lùng, ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Chính vì thế Ngọc Hân rất khó hòa nhập với mọi người dù bản thân rất muốn hòa đồng.
Ngọc Hân thường là người có ý thức tự rèn luyện bản thân, tập trung trong công việc, làm việc gì cũng nhiệt tình và hết mình.
Ngoài ra những cô gái tên Ngọc Hân thường là những người rất trung thực, đáng tin cậy. Họ sẵn sàng đứng ra bênh vực người thân của mình nhưng đối với kẻ thù đôi khi lại trở nên đáng sợ vị họ sẽ ghi nhớ những xích mích nhỏ nhặt trong lòng và dù có xảy ra mâu thuẫn thì họ cũng đấu tranh tới cùng.

Sự nghiệp của những người tên Ngọc Hân


Đối với những công việc cần sự tập trung, chú ý, nghiêm túc thì những người tên Ngọc Hân thường làm rất tốt. Họ luôn đặt mình vào nề nếp, khuôn khổ, kỷ luật nhưng cũng không thiếu tính sáng tạo, từ đó con đường sự nghiệp của họ luôn suôn sẻ, hanh thông và phát triển lâu dài.
Nếu là nhân viên bình thường thì những cô gái tên Ngọc Hân thường rất tận tâm, tháo vát trong công việc. Ý chí phấn đấu, mục tiêu và hoài bảo của những người tên này rất lớn đôi khi gây hiểu lầm, sinh lòng đố kỵ của những anh em đồng nghiệp rằng mình là người quá thể hiện, chơi trội, hay không biết lượng sức mình. Ngọc Hân có tư chất thông minh, có tài lãnh đạo và tham vọng lớn nhưng nếu không biết định hướng đúng đắn sẽ dễ trở thành những phần tử xấu trong môi trường công việc và xã hội.
Ngọc Hân cũng là người có duyên với kinh doanh và tài chính. Một khi đã bắt tay vào làm thì khả năng thành công ở những lĩnh vực này vô cùng lớn. Họ có sự đánh giá tài chính tốt, biết cân đối chi tiêu tốt, không quá tiết kiệm khắt khe nhưng cũng không quá tiêu pha không hợp lý.
Những cô gái tên Ngọc Hân thường rất tỉ mỉ, chi tiết do đó họ cũng thích các công việc đòi hỏi sự tập trung, chính xác và tỉ mỉ như: kế toán, kiểm toán, bác sĩ, nghiên cứu, thiết kế,…
Tuy nhiên con đường công danh, sự nghiệp của một người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: kiến thức, kỹ năng, sự cống hiến, nỗ lực và cần cả sự may mắn và cơ hội trong đó nữa.

Tình Duyên của những người tên Ngọc Hân thì như thế nào?


Đường tình duyên của những người tên Ngọc Hân thường dễ hay thay đổi có lúc thì rất lãng mạn, say đắm nhưng cũng có lúc thì lại lạnh nhạt, dửng dưng. Bởi vậy tình yêu của họ có thể là rất ngọt ngào những có lúc rất cay đắng tủi hờn.
Trong chuyện tình cảm thì họ lại là những người hoạt náo, vui vẻ, làm cho cuộc sống hôn nhân gia đình thường hào hứng hơn, thú vị hơn từ đó tạo nên một sức hút lớn đối với bạn đời của mình hơn rất nhiều.
Nhưng một khi họ đã chính thức bắt đầu vào một mối quan hệ hôn nhân và gia đình họ thường là người có tình cảm, sâu sắc hơn nữa còn là người rất đáng tin cậy và chân thành.
Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân và gia đình của một người thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cả khách quan và chủ quan như: sự hiểu biết, sự tôn trọng, khả năng giao tiếp, hòa hợp, sự hy sinh và cả môi trường sống xung quanh. Nếu biết cân bằng giữa tính cách, bản lĩnh và sự hy sinh thì cuộc sống hôn nhân của những cô gái tên Ngọc Hân sẽ rất hạnh phúc và viên mãn.

Tên Ngọc Hân theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 玉 - Yù
Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 옥 - Ok
Chữ Hân phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 欣 - Xīn
Chữ Hân phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 흔 - Heun
Tên Ngọc Hân được viết theo tiếng Trung Quốc là 玉 欣 - Yù Xīn
Tên Ngọc Hân được viết theo tiếng Hàn Quốc là 옥 흔 - Ok Heun

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Ngọc Hân theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Ngọc thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Chữ Hân thuộc mệnh Kim theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 1/2

Kết luận: Tên Ngọc Hân sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá tốt!


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Ngọc Hân của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.