Ý nghĩa của tên Ngọc Khánh và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Ngọc Khánh là một tên dành cho con gái. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 9 độc giả thích tên Ngọc Khánh và đã có 35 đánh giá với điểm trung bình là 4.9/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Ngọc Khánh như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Ngọc Khánh

Tên Ngọc Khánh theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt thì Ngọc Khánh được chia làm 2 phần:
Chữ “Ngọc” có nghĩa là viên ngọc quý, đá quý đại diện cho sự cao quý, tinh tế và hoàn mỹ. Ngọc cũng thể hiện là sự giàu sang, phú quý.
Chữ “Khánh” có nghĩa là sự vui vẻ, hân hoan, thường được dùng để diễn tả sự vui mừng trong các buổi tiệc. Tên “Khánh” còn dùng để chỉ sự may mắn, thành công trong cuộc sống.
Như vậy cái tên “Ngọc Khánh” được cha mẹ đặt tên cho con với hy vọng cuộc sống sau này của con sẽ giàu sang phú quý, vạn sự may mắn và thành công trên con đường công danh sự nghiệp và trong cuộc sống.

Tính cách của những người tên Ngọc Khánh


Những người tên Ngọc Khánh thường có gu thẩm mỹ tốt, có sự tinh tế trong các lĩnh vực nghệ thuật như: âm nhạc, văn học, nhà thiết kế,…
Người tên Ngọc Khánh thường là người có lòng quyết tâm và sự kiên nhẫn. Họ luôn nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của bản thân dù cho có đối đầu với muôn vàn thử thách, khó khăn. Họ suy nghĩ không có con đường đến thành công nào mà dễ dàng, chính khó khăn, thử thách đó mới giúp họ rèn giũa bản thân.
Những người tên Ngọc Khánh có tinh thần vui vẻ, lạc quan và rất tự tin. Họ luôn tin tưởng vào bản thân mình và suy nghĩ tích cực khi đối mặt với thử thách, chông gai. Thường những người có tinh thần lạc quan sẽ biết cách tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc cho chính mình.
Bên cạnh những ưu điểm trong đặc điểm tính cách kể trên thì những người tên Ngọc Khánh cũng có một chút tính cách cần cải thiện như:
Cũng chính vì sự quá tinh tế của họ mà đôi khi lại quá nhạy cảm, họ dễ bị kích động, phản ứng mạnh mẽ, thái quá với những sự việc hết sức bình thường xảy đến.
Tính quyết tâm và kiên nhẫn là một đức tính tốt, nhưng khi một khía cạnh nào đó người ta sẽ trở nên cứng đầu và cố chấp. Họ khát khao hoàn thành mục tiêu nhưng lại không muốn lắng nghe ý kiến đóng góp từ người khác.

Nghề nghiệp của những người tên Ngọc Khánh


Những người tên Ngọc Khánh có thể tham khảo các công việc liên quan đến một số ngành nghề như sau:
Nghệ thuật: với sự tinh tế của mình người tên Ngọc Khánh phù hợp với một số công việc liên quan đến nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ, họa sĩ,…
Thiết kế, trang sức: với đức tính tỉ mỉ và coi trọng tiểu tiết người tên Ngọc Khánh cũng rất phù hợp với các công việc như thiết kế thời trang, chế tác trang sức, vàng bạc, đá quý,…
Kinh doanh: với sự thông minh, nhanh nhẹn, lòng quyết tâm và khát vọng thành công lớn nên người tên Ngọc Khánh cũng rất phù hợp với các công việc như kinh doanh, quản lý doanh nghiệp hoặc tự khởi nghiệp doanh nghiệp của chính mình,…
Giáo dục: những người tên Ngọc Khánh kiên nhẫn, thông minh, yêu thích việc chia sẽ kiến thức cho người khác nên rất phù hợp với các công việc như giáo viên, giảng viên, huấn luận viên,…
Chuyên viên tư vấn: với sự tinh tế cộng với biết lắng nghe suy nghĩ người khác nên những người tên Ngọc Khánh cũng rất phù hợp với các công việc như tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe, tư vấn nghề nghiệp hoặc gia đình,…
Trên đây chỉ là một số gợi ý nghề nghiệp cho những người tên Ngọc Khánh, trong thực tế thì nghề nghiệp của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trình độ học vấn, năng lực và sở trường của bản thân, sở thích cá nhân, môi trường cuộc sống, cơ hội,…

Tình Duyên của những người tên Ngọc Khánh thì như thế nào?


Người tên Ngọc Khánh là những người suy nghĩ thực tế trong tình yêu. Họ không mơ mộng, không ảo tưởng rằng tình yêu sẽ êm đềm và đầy màu hồng. Họ rất nghiêm túc tìm hiểu một người trước khi tiến đến xa hơn trong mối quan hệ tình cảm, họ lựa chọn và tìm hiểu rõ ràng chứ không vì cảm xúc hay rung động nhất thời dẫn đến quyết định sai lầm.
Nhưng một khi đã bước vào giai đoạn hôn nhân và gia đình thì những người tên Ngọc Khánh sẽ toàn tâm toàn ý dành cho gia đình nhỏ của mình. Đối với họ gia đình là điều quan trọng nhất.

Tên Ngọc Khánh theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 玉 - Yù
Chữ Ngọc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 옥 - Ok
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 庆 - Qìng
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 강 - Kang
Tên Ngọc Khánh được viết theo tiếng Trung Quốc là 玉 庆 - Yù Qìng
Tên Ngọc Khánh được viết theo tiếng Hàn Quốc là 옥 강 - Ok Kang

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Ngọc Khánh theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Ngọc thuộc mệnh Thổ theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Chữ Khánh thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 1/2

Kết luận: Tên Ngọc Khánh sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá tốt!


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Ngọc Khánh của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.