Ý nghĩa của tên Nhật Khánh và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Nhật Khánh là một tên dành cho con gái. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 1 độc giả thích tên Nhật Khánh và đã có 7 đánh giá với điểm trung bình là 4.9/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Nhật Khánh như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Nhật Khánh

Tên Nhật Khánh theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt thì Nhật Khánh được chia làm 2 phần:
Chữ “Nhật” có nghĩa là “mặt trời” hay “ban ngày”. Cha mẹ đặt tên đệm là “Nhật” với hy vọng con sau này sẽ là một người tài giỏi, thông minh, tương lai tương sáng như ánh mặt trời và sẽ là niềm tự hào của gia đình, dòng họ.
Chữ “Khánh” có nghĩa là sự vui mừng, hân hoan, thường dùng để diễn tả không khí vui tươi, hào hứng trong các buổi tiệc, buổi lễ kỷ niệm. Chữ “Khánh” còn có một ý nghĩa khác là sự may mắn, thành công. Người đặt tên là Khánh thể hiện là người có đức hạnh, vui vẻ hòa đồng với mọi người xung quanh.

Tính cách của những người tên Nhật Khánh


Người tên Nhật Khánh là người tận tụy, luôn hết lòng với công việc mà mình đang làm. Tận tụy cũng được biểu hiện qua các đức tính như cần cù, chịu thương chịu khó, biết hy sinh và có tinh thần trách nhiệm cao.
Những người tên Nhật Khánh thường là người rất kiên nhẫn. Người tên này luôn nỗ lực hành động, không bao giờ bỏ cuộc để đợi thành công cuối cùng, cho dù có trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ cũng luôn luôn cố gắng vượt qua.
Người tên Nhật Khánh thường là người rất thông minh. Họ có trí tuệ hơn người, khả năng giải quyết vấn đề nhạy bén, khéo léo. Họ có khả năng học hỏi tốt, khả năng tư duy logic. Do đó họ thường là người có tầm hiểu biết rộng.
Người tên Nhật Khánh cũng là người sống tình cảm và rất chu đáo. Họ luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn nghĩ cho chính mình nên nhiều khi chịu thiệt thòi. Vì sống tình cảm, nên ai cũng thường thấy họ hay cười nói vui vẻ, nhưng sâu thẳm vẫn có chút buồn và cô đơn.
Những người tên Nhật Khánh có tính sáng tạo. Họ thường tò mò, biết lắng nghe những ý kiến mới của người khác và sẵn sàng thực hiện dù cho tỉ lệ thành công không lớn.

Nghề nghiệp của những người tên Nhật Khánh


Những người tên Nhật Khánh có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau ở nhiều lĩnh vực tùy thuộc vào trình độ học vấn, năng lực, sở thích cá nhân, môi trường và những cơ hội việc làm …Dưới đây là một số gợi ý nghề nghiệp cho những người mang tên Nhật Khánh:
Trong lĩnh vực kinh doanh: người tên Nhật Khánh có tính cách tự tin, giao tiếp tốt và đàm phán tốt nên họ có khả năng làm các công việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như quản lý cho các doanh nghiệp và công ty, kinh doanh tự do, hoặc tự khởi nghiệp và quản lý chính doanh nghiệp của mình,…
Lĩnh vực kỹ thuật: Nhật Khánh thường có khả năng tư duy, phân tích tốt và đam mê kỹ thuật và công nghệ nên cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến kỹ thuật như kỹ sư phần mềm, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện-điện tử, kỹ sư chế tạo ô tô,…
Lĩnh vực giáo dục: Nhật khánh rất thích học hỏi, tiếp thu kiến thức và truyền dạy cho các thế hệ sau này. Vì vậy họ cũng phù hợp với các công việc liên quan đến giáo dục như giáo viên, giảng viên, huấn luận viên, hay giảng dạy ở các tổ chức đào tạo,…
Lĩnh vực nghệ thuật: một số người tên Nhật Khánh cũng có tài năng và có niềm đam mê với nghệ thuật nên họ cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật như ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, biên đạo múa, họa sĩ,…
Lĩnh vực y tế: Nhật Khánh là những người sống tình cảm, thích quan tâm chăm sóc cho người khác nên cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến y tế như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng,…

Tình Duyên của những người tên Nhật Khánh thì như thế nào?


Những người tên Nhật Khánh thường là người rất thực tế trong tình yêu. Họ không mơ mộng hảo huyền. Vì vậy thường đắn đo, suy nghĩ và tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn người yêu cho mình. Đối với họ một khi đã chính thức yêu đương thì cũng đồng thời xác định mối quan hệ lâu dài và bền chặt, rồi tiến tới hôn nhân, gia đình sau này.
Nhưng một khi đã bước vào giai đoạn hôn nhân thì họ lại toàn tâm toàn ý vì gia đình, yêu thương và chăm sóc cho vợ/ chồng và các con. Họ trải qua cuộc sống hôn nhân, gia đình rất đầm ấm, hạnh phúc.

Tên Nhật Khánh theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Nhật phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 日 - Rì
Chữ Nhật phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 일 - Il
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 庆 - Qìng
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 강 - Kang
Tên Nhật Khánh được viết theo tiếng Trung Quốc là 日 庆 - Rì Qìng
Tên Nhật Khánh được viết theo tiếng Hàn Quốc là 일 강 - Il Kang

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Nhật Khánh theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Nhật thuộc mệnh Hỏa theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: không sinh, không khắc, ở mức trung bình
Chấm điểm: 0.5
Chữ Khánh thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 0.5/2

Kết luận: Tên Nhật Khánh sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá trung bình trong năm này


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Nhật Khánh của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.