Ý nghĩa của tên Phúc Hưng và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Phúc Hưng là một tên dành cho con trai. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 3 độc giả thích tên Phúc Hưng và đã có 8 đánh giá với điểm trung bình là 4.6/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Phúc Hưng như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Phúc Hưng

Tên Phúc Hưng theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt Phúc Hưng được chia làm 2 phần:
Chữ “Phúc” có nghĩa là may mắn, hạnh phúc, sung sướng. Cha mẹ thường đặt tên cho con có chữ này với hy vọng cuộc sống của con sau này sẽ vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.
Chữ “Hưng” có nghĩa là sự hưng thịnh, thịnh vượng, giàu sang, phú quý. Cha mẹ thường đặt tên này cho con với hy vọng cuộc sống con mình sau này sung túc, giàu sang, đại cát, đại lợi.
Như vậy tên Phúc Hưng được cha mẹ đặt cho với hy vọng cuộc sống của con sau này sẽ giàu sang, phú quý và con cũng sẽ gặp nhiều may mắn, phúc đức, được mọi người quý mến.

Tính cách của những người tên Phúc Hưng


Những người tên Phúc Hưng thường sống rất lạc quan, vui vẻ, an nhàn. Dù cho cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng họ vẫn luôn lạc quan, hy vọng để rồi từ đó đương đầu và vượt qua khó khăn đó một cách dễ dàng.
Người tên Phúc Hưng rất có đầu óc tư duy, sáng tạo. Họ luôn tìm ra được giải pháp tốt hơn, sáng tạo hơn để giải quyết các vấn đề, thách thức mà họ đang đối đầu.
Trong công việc và trong cuộc sống, người tên Phúc Hưng thường có tinh thần quyết tâm cao, kiên nhẫn trong mọi việc. Một khi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân thì họ sẽ không ngừng cố gắng, chăm chỉ, kiên trì để hoàn thành được mục tiêu, thực hiện được ước mơ, từ đó con đường công danh sự nghiệp của họ luôn phát triển một cách mạnh mẽ.
Những người tên Phúc Hưng thường là người sống rất tình cảm, thân thiện, và chân thành. Luôn biết cách lắng nghe và cảm thông với người khác. Một khi gặp tình cảnh khó khăn thì Phúc Hưng không ngần ngại ra tay giúp đỡ mọi người.
Người tên Phúc Hưng cũng rất trung thực, khẳng khái và đáng tin cậy. Họ tuyệt đối không chấp nhận sự giả dối và nếu có sự giả dối nào họ sẽ là người dũng cảm đứng lên và nói ra sự thật.

Nghề nghiệp của những người tên Phúc Hưng


Theo một số đánh giá và phân tích chung từ ý nghĩa của tên Phúc Hưng, sau đây mà một số gợi ý nghề nghiệp dành cho những người tên này:
Với tư chất thông minh, tư duy tốt người tên Phúc Hưng cũng rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Họ có thể là các nhà quản lý kinh doanh trong một doanh nghiệp lớn hoặc cũng có thể tự khởi nghiệp và quản lý chính doanh nghiệp của mình. Họ có năng lực lãnh đạo tốt, sự kiên trì và cả sự quyết đoán giúp họ quản lý tốt tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế họ sẽ là người có nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
Với tính cách tỉ mỉ, tập trung vào chi tiết nên họ có thể trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực về kỹ thuật như: kỹ thuật công nghệ thông tin, kỹ thuật điện-điện tử, tự động hóa, kỹ thuật xây dựng,…
Người tên Phúc Hưng rất có tinh thần học hỏi, nghiên cứu và đam mê chia sẻ kiến thức và giảng dạy nên họ sẽ phù hợp với một số công việc liên quan đến giảng dạy và nghiên cứu như: giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu,…

Tình Duyên của những người tên Phúc Hưng thì như thế nào?


Trong chuyện tình cảm nam nữ, người tên Phúc Hưng thường không khéo léo, hoạt bát mà họ thường chú trọng hơn cho công việc. Số lượng người họ yêu không nhiều chỉ bởi vì họ đang tìm kiếm một mối quan hệ có sự tin tưởng, nghiêm túc, chắc chắn để từ đó tiến tới cuộc sống hôn nhân gia đình.
Mặc dù ít có mảnh tình vắt vai nào nhưng một khi đã yêu thì họ dành toàn bộ tình cảm, sự quan tâm, săn sóc dành cho cô gái mà họ yêu thương. Đối phương sẽ cảm thấy được yêu thương, chiều chuộng, quan tâm nhưng đôi lúc cũng cảm thấy khó chịu và bức bối do người tên Phúc Hưng có tính kiểm soát cao, đôi lúc còn gây hiểu lầm Phúc Hưng là người gia trưởng. Bởi vì lý đó người tên Phúc Hưng nên cân đối lại trong mối quan hệ của mình, chuyện tình cảm phải công bằng, thoải mái, không gò ép, quản lý quá mức dễ gây mâu thuẫn, tranh cãi, ảnh hưởng tới mối quan hệ lâu dài hai bên.

Tên Phúc Hưng theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Phúc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 福 - Fú
Chữ Phúc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 푹 - Pook
Chữ Hưng phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 兴 - Xìng
Chữ Hưng phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 흥 - Heung
Tên Phúc Hưng được viết theo tiếng Trung Quốc là 福 兴 - Fú Xìng
Tên Phúc Hưng được viết theo tiếng Hàn Quốc là 푹 흥 - Pook Heung

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Phúc Hưng theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Phúc thuộc mệnh Mộc theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương sinh với bản mệnh, rất tốt.
Chấm điểm: 1
Chữ Hưng thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 1/2

Kết luận: Tên Phúc Hưng sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá tốt!


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Phúc Hưng của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.