Ý nghĩa của tên Quốc Khánh và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Quốc Khánh là một tên dành cho con trai. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 3 độc giả thích tên Quốc Khánh và đã có 7 đánh giá với điểm trung bình là 5/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Quốc Khánh như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Quốc Khánh

Tên Quốc Khánh theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt thì Quốc Khánh được chia làm 2 phần:
Chữ “Quốc” có nghĩa là quốc gia, đất nước, dân tộc. Thể hiện sự tự hào, tình yêu quê hương đất nước. Cha mẹ đặt tên này cho con với mong muốn con mình sau này sẽ làm nên việc lớn.
Chữ “Khánh” với nghĩa là sự vui mừng, hân hoan, thường được diễn tả không khí vui vẻ trong buổi tiệc, buổi lễ kỷ niệm. Chữ “Khánh” còn có ý nghĩa là sự thành công và may mắn.

Tính cách của những người tên Quốc Khánh


Những người tên Quốc Khánh là người có tinh thần tự hào quốc gia, tự tôn dân tộc. Họ luôn có ý thức đóng góp tích cực cho cộng đồng và cho xã hội.
Người tên Quốc Khánh thường là người kiên nhẫn, quyết tâm. Họ luôn nỗ lực phấn đấu, không ngại khó khăn, vững lòng tin để đạt được thành công cuối cùng. Chính sự kiên trì này nó giúp họ vượt qua được khó khăn, giúp họ có một tâm hồn mạnh mẽ.
Người tên Quốc Khánh là người có năng lực lãnh đạo. Năng lực lãnh đạo của họ thể hiện thông qua khả năng giao tiếp tốt, khả năng đưa ra quyết định đúng, khả năng quản lý và khả năng giải quyết vấn đề,…
Những người tên Quốc Khánh thường là người có khả năng sáng tạo cụ thể là họ rất tò mò, linh hoạt, họ sẵn sàng nghe ý kiến của người khác cho dù ý kiến đó có thể khiến họ thất bại.

Nghề nghiệp của những người tên Quốc Khánh


Một số gợi ý 1 số lĩnh vực nghề nghiệp dành cho những người tên Quốc Khánh:
Chính trị gia: với niềm tự nào, lòng yêu quê hương đất nước nên những người tên Quốc Khánh cũng rất phù hợp với các công việc trong các cơ quan nhà nước như công chức, viên chức nhà nước. Hoặc có thể là các công việc liên quan đến chính trị, làm ở các vị trí lãnh đạo trong chính phủ,…
Doanh nhân: người tên Quốc Khánh có tư chất thông minh cùng với khả năng lãnh đạo tuyệt vời của mình nên họ cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh như doanh nhân, kinh doanh tự do, khởi nghiệp và quản lý chính doanh nghiệp của mình,…
Giáo dục: người tên Quốc Khánh học rộng, biết nhiều, có khả năng truyền đạt tốt nên cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến giáo dục như giáo viên, giảng viên, huấn luận viên,…
Kỹ thuật: với sự thông minh, sáng tạo những người tên Quốc Khánh cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến kỹ thuật như kỹ sư cơ khí, kỹ sư cầu đường, kỹ sư điện-điện tử, kỹ sư tàu thủy và ô tô,…
Nghệ thuật: với tính cách sáng tạo của mình thì những người tên Quốc Khánh cũng có thể làm một số việc liên quan đến nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ, hội họa, biên tập viên,…
Trên đây chỉ làm một số gợi ý nghề nghiệp cho những người tên Quốc Khánh dựa trên ý nghĩa tên của họ. Trong thực tế thì nghề nghiệp của một người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: trình độ học vấn, năng lực bản thân, sở thích cá nhân, môi trường làm việc, cơ hội và có cả một chút may mắn.

Tình Duyên của những người tên Quốc Khánh thì như thế nào?


Chuyện tình yêu của những người tên Quốc Khánh thường là rất ngọt ngào, lãng mạng. Họ dành cho đối phương những cử chỉ, lời nói nhẹ nhàng, dịu dàng và âu yếm khiến cho đối phương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.
Một số ít trong số những người tên Quốc Khánh cũng có những mối tình từ thời thơ ấu. Họ yêu thương nhau, quan tâm chăm sóc nhau từ thuở nhỏ. Tình yêu của họ trải qua không biết bao nhiêu là trăng trầm, thử thách.
Những người tên Quốc Khánh thường rất ham làm việc, họ dành phần lớn thời gian cho công việc nhưng chính trong môi trường làm việc này là nơi mà tình yêu của những người đồng nghiệp nảy nở, họ sẽ tìm được nửa kia của mình, nửa kia có cùng quan điểm, cùng chí hướng sự nghiệp giống họ.
Mặc dù trên con đường tình duyên của những người tên Quốc Khánh trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm, đau khổ nhưng cuối cùng họ sẽ tìm thấy được bến đỗ hạnh phúc thật sự của mình, họ sẽ gặp được người mà họ yêu thương, người gắn bó cùng họ đến suốt cuộc đời, sống bên nhau thật hạnh phúc và viên mãn.

Tên Quốc Khánh theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Quốc phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 国 - Guó
Chữ Quốc phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 귝 - Gook
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 庆 - Qìng
Chữ Khánh phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 강 - Kang
Tên Quốc Khánh được viết theo tiếng Trung Quốc là 国 庆 - Guó Qìng
Tên Quốc Khánh được viết theo tiếng Hàn Quốc là 귝 강 - Gook Kang

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Quốc Khánh theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Quốc không thuộc ngũ hành theo Hán tự. Chấm điểm 0.5
Chữ Khánh thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 0.5/2

Kết luận: Tên Quốc Khánh sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá trung bình trong năm này


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Quốc Khánh của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.