Ý nghĩa của tên Thiên Di và độ hợp phong thủy trong năm nay

Tên Thiên Di là một tên dành cho con gái. Theo thống kê tại trang VerbaLearn từ những độc giả trước đây, hiện có 7 độc giả thích tên Thiên Di và đã có 11 đánh giá với điểm trung bình là 5/5. Đa phần độc giả cảm thấy rất thỏa mãn với tên này. Vậy hãy cùng VerbaLearn xem ý nghĩa tên Thiên Di như thế nào nhé.

Ý nghĩa tên Thiên Di

Tên Thiên Di theo ý nghĩa Hán Việt


Theo ý nghĩa hán việt Thiên Di được chia ra làm 2 phần:
Chữ “Thiên” có nghĩa là trời, thể hiện sự bao la, rộng lớn, cái nhìn bao quát, rộng lớn.
Chữ “Di” theo nghĩa hán việt có nghĩa là di chuyển, dịch chuyển hay sự chuyển đổi không ngừng. Chữ “Di” còn có một ý nghĩa nữa là đất hay địa cầu, thể hiện sự ổn định, chắc chắn.
Như vậy tên Thiên Di có nghĩa là sự tự do, tự tại như bầu trời rộng lớn. Cha mẹ đặt tên cho con với ý nghĩa mong muốn con sau này được sống một cách tự do, an nhàn và cũng có thể làm mọi thứ theo ý mình.

Tính cách của những người tên Thiên Di


Những người tên Thiên Di thường có tính cách phóng khoáng, thích tự do, không bị gò bó, ép buộc. Họ khá quyết đoán và thích làm những gì bản thân cho là đúng. Chính vì đức tính phóng khoáng đó mà họ được rất nhiều người quý mến.
Tuy nhiên, chính tính cách trên cũng là một trở ngại của họ, họ phóng khoáng, vui vẻ đến mức vô tâm, hời hợt. Ít biết lắng nghe sự chia sẻ từ mọi người. Họ là người sống hướng ngoại, sống cho bản thân nhiều và ít khi quan tâm đến người khác. Bởi vậy người có tên Thiên Di phải biết cải thiện những điểm này để có thể sống tình cảm, gắn kết hơn với mọi người xung quanh.
Người tên Thiên Di là người có tính cách khá ổn định và chắc chắn. Trong một gia đình họ thường là trụ cột trong gia đình với vai trò luôn giữ sự ổn định của gia đình.
Người tên Thiên Di là người có tầm nhìn rộng lớn, đặt mục tiêu rất cao cho cuộc sống của họ.
Tuy nhiên đây chỉ là sự phỏng đoán tính cách của một người thông qua ý nghĩa tên của người đó. Thực tế mỗi người luôn có một đức tính riêng và tính cách của một người phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố như: yếu tố cá nhân, trải nghiệm trong cuộc sống, môi trường trong gia đình,…

Sự nghiệp của những người tên Thiên Di


Vì có tính cách phóng khoáng, thích tự do, tự tại nên thường những người tên Thiên Di sẽ yêu thích các công việc như: hướng dẫn viên du lịch, họa sĩ, ca sĩ, phóng viên,…tùy vào năng lực hay năng khiếu của mỗi người.
Người tên Thiên Di thường không thích làm việc nhóm mà chỉ thích làm việc một mình, vì họ chỉ thích sự tự do, không thích sự ép buộc, gò bó hay lắng nghe ý kiến từ người khác. Lý do này cũng là nguyên nhân chính công việc của họ khó phát triển hơn, khó thăng tiến hơn.
Những người tên Thiên Di dù cho không được làm ở các vị trí lãnh đạo, quản lý,… nhưng nếu họ biết tận dụng sự sáng tạo, phong thái tự do thì họ cũng sẽ tìm được hướng phát triển công việc của mình thật tốt, con đường sự nghiệp cũng tương đối sáng lạng.
Chữ “Thiên” cũng liên quan đến thiên văn, đất trời. Thế nên những người tên Thiên Di cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến nghiên cứu thiên văn, khí hậu, hay bảo vệ môi trường,…
Tuy vậy đây chỉ là những phỏng đoán chung chung dựa trên ý nghĩa tên của một người. Nhưng sự nghiệp mỗi người chúng ta còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp.

Tình Duyên của những người tên Thiên Di thì như thế nào?


Những người tên Thiên Di thường có con đường tình duyên tương đối thuận lợi nhưng đôi lúc vì tính cách phóng khoáng, vô tâm, vô tư, hời hợt làm cho chuyện tình cảm trở nên lục đục. Chính vì vậy người tên Thiên Di nên cải thiện vấn đề này để có được cuộc sống hôn nhân gia đình đầm ấm và hạnh phúc hơn.
Nhưng khi đã chính thức bước vào mối quan hệ hôn nhân và gia đình, những người tên Thiên Di thường rất chung thủy. Họ sẽ luôn cố gắng vun đắp và đồng hành cùng gia đình nhỏ của mình.
Bên cạnh đó, do đặc tính công việc khá tự do, hay di chuyển nhiều nên nhiều lúc ảnh hưởng đến gia đình, không dành thời gian nhiều cho gia đình và người thân. Nên các bạn tên Thiên Di nên cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để đảm bảo cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc về sau.

Tên Thiên Di theo tiếng Trung và tiếng Hàn

Chữ Thiên phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: 天 - Tiān
Chữ Thiên phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: 천 - Cheon
Chữ Di phiên âm theo tiếng Trung Quốc được viết là: Đang cập nhật
Chữ Di phiên âm theo tiếng Hàn Quốc được viết là: Đang cập nhật
Tên Thiên được viết theo tiếng Trung Quốc là 天 - Tiān
Tên Thiên được viết theo tiếng Hàn Quốc là 천 - Cheon

Tra cứu tên theo phiên âm tiếng Trung, tiếng Hàn

Độ hợp tên Thiên Di theo phong thủy năm Giáp Thìn

Hôm nay là ngày 21-04-2024 tức ngày 13-03-2024 năm Giáp Thìn niên mệnh Hỏa
Chữ Thiên không thuộc ngũ hành theo Hán tự. Chấm điểm 0.5
Chữ Di thuộc mệnh Thủy theo Hán tự
Hành của năm: Hỏa
Luận giải: tương khắc với bản mệnh, không đẹp.
Chấm điểm: 0
Tổng điểm: 0.5/2

Kết luận: Tên Thiên Di sinh trong năm Giáp Thìn xét theo phong thủy thì là một tên được đánh giá trung bình trong năm này


Xem tên mình của bạn có hợp phong thủy với năm sinh


Bạn hài lòng với tên Thiên Di của bạn? Bạn muốn đánh giá mấy sao?

    Bạn không tìm thấy tên của bạn? Đóng góp vào hệ thống LUẬN GIẢI TÊN băng cách CLICK VÀO ĐÂY để thêm.